Vay tiền ngân hàng qua lương để mua nhà có nên không ?

Hình thức vay qua lương để mua nhà được nhiều người lựa chọn nhờ thời gian xét duyệt hồ sơ cho vay nhanh và chỉ cần xác thực được năng lực nguồn thu ổn định hàng tháng ngoài ra khi thực hiện vay theo lương ở ngân hàng khách hàng có thể được hưởng nhiều chính sách ưu đãi

Vay tiền ngân hàng qua lương để mua nhà có nên không ?
Với nhu cầu vay mua nhà, nhiều người lựa chọn hình thức vay qua lương (hay còn gọi là vay tín chấp) vì thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng hơn so với vay thế chấp. Đặc biệt với những ngân hàng có chính sách cho vay linh hoạt như Techcombank, việc vay qua lương được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Hồ sơ cần chuẩn bị những gì, nên chọn vay bao nhiêu và trả trong bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về hình thức vay qua lương ở ngân hàng Techcombank.

1. Giải đáp: Vay qua lương là gì? 

Vay qua lương là cách gọi khác của loại hình vay tín chấp. Đây là một trong các hình thức vay của ngân hàng và các công ty tài chính. Hình thức cho vay này không yêu cầu tài sản thế chấp, mà dựa vào độ uy tín của cá nhân, về năng lực trả nợ của cá nhân đó đối với khoản vay, để phục vụ nhu cầu cá nhân như mua sắm, du lịch, chi trả các khoản khác. 

Đối với hình thức vay vốn này, hạn mức của mỗi ngân hàng và công ty tài chính sẽ có sự khác nhau. Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện do tổ chức đưa ra, bạn có thể vay được từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng. Lãi suất vay tín chấp thường sẽ được tính theo số tiền mà bạn vay, cũng như điều kiện bạn đáp ứng. 

2. Ưu và nhược điểm của hình thức vay qua lương

*Ưu điểm 

 • Điều kiện vay đơn giản, không cần tài sản đảm bảo

Do số tiền cho vay tiêu dùng tín chấp thường không lớn nên các tổ chức tín dụng, ngân hàng không yêu cầu quá cao về điều kiện cho vay.

Để được cho vay, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện như: 

 • Là công dân Việt Nam hoặc cư trú tại Việt Nam 
 • Có các giấy tờ chứng minh nhân thân như: chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ sổ hộ khẩu/ giấy phép lái xe….
 • Có thu nhập ổn định, lịch sử tín dụng tốt 

Ngoài các yêu cầu trên, khách hàng không cần tài sản thế chấp hoặc cần hồ sơ công chứng về mục đích sử dụng vốn. 

 • Hồ sơ thủ tục dễ thực hiện

Khi có nhu cầu vay tín chấp, khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ nhân thân theo yêu cầu, sau đó đợi xét duyệt và nhận tiền. 

Nhiều hệ thống bán hàng, siêu thị còn liên kết với các công ty tài chính, ngân hàng được vay tiêu dùng trực tiếp khi mua sắm. Ngoài ra, rất nhiều bên cho vay đã phát triển dịch vụ trực tuyến, giúp khách hàng được vay tiền dù ở bất cứ đâu. 

 • Thời gian xét duyệt, giải ngân nhanh chóng 

Khi vay tiêu dùng tín chấp, thời gian các tổ chức tín dụng, ngân hàng xét duyệt hồ sơ và giải ngân tối đa chỉ vài ngày làm việc.

* Nhược điểm 

 • Hạn mức vay thấp 

Theo khoản 1 Điều 3 Thông tư số 43/ 2016/ TT-NHNN, hạn mức cho vay tiêu dùng của các công ty tài chính được quy định là không quá 100 triệu đồng trên mỗi khách hàng. 

Với các ngân hàng, thông thường hạn mức cho vay với các khoản vay tín chấp cũng không quá 500 triệu đồng. 

 • Lãi suất cao 

Lãi suất và rủi ro là hai yếu tố luôn đi đôi với nhau. Cho vay tín chấp là hình thức cho vay dựa trên uy tín cá nhân mà không cần thế chấp tài sản. Do đó, bên cho vay có thể sẽ không đòi được nợ do khách không có khả năng chi trả hoặc bị khách vay trốn nợ. 

Ngoài yếu tố rủi ro, các chi phí phát sinh để quản lý khoản vay như chi phí đòi nợ, chi phí phục vụ đối với các khoản vay tiêu dùng ngắn hạn sẽ cao hơn so với các khoản vay dài hạn có tài sản thế chấp. Bởi vậy, lãi suất đối với các khoản vay tiêu dùng tín chấp luôn cao hơn so với các khoản vay có tài sản thế chấp. 

 • Bị nhắc nợ nhiều lần

Vì không có tài sản thế chấp nên các công ty tài chính hoặc tổ chức cho vay sẽ liên tục nhắc nhở, thúc giục khách hàng trả nợ đúng hạn để tránh xảy ra tình trạng trốn nợ. 

Nếu khách hàng không nghe máy, thậm chí nhiều tổ chức tín dụng còn gọi điện tới cả người thân của khách để nhắc nợ. 

 • Loại hình vay tín chấp 

Hiện nay, vay tín chấp có hai nhóm vay chính:

 • Vay tín chấp dành cho cá nhân: các khoản vay áp dụng với mục đích như mua xe, xây nhà, đồ gia dụng, chữa bệnh
 • Vay tín chấp dành cho doanh nghiệp: các khoản vay được áp dụng để hỗ trợ doanh nghiệp như bổ sung vốn, đầu tư, tái đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất. 

3. Lý do nên vay theo lương Techcombank

Khi thực hiện vay theo lương ở ngân hàng Techcombank, các khách hàng có thể được hưởng những chính sách như:

 • Mức vay tối đa 300 triệu đồng 
 • Giải ngân nhanh trong vòng 48h
 • Thời hạn vay linh hoạt tối đa 60 tháng
 • Chỉ cần bảng lương không cần thế chấp
 • Bảo mật tuyệt đối với gia đình, cơ quan, công ty khi vay vốn
 • Được tổ tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ miễn phí 
 • Bảo mật thông tin

4. Điều kiện vay theo lương (tín chấp) ở Techcombank 

 • Đối tượng khách hàng làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước, công ty tư nhân, nước ngoài được hưởng mức lương ổn định 
 • Mức lương 5 triệu trở lên
 • Đối tượng khách hàng được vay: tuổi từ 20 đến 60 tuổi 
 • Được ký hợp đồng tại doanh nghiệp trên một năm 
 • Hộ khẩu thường trú/ KT3 tại Techcombank đăng ký vay vốn
 • Một số điều kiện khác theo quy định của Techcombank

*KT3 là sổ tạm trú, xác nhận quyền tạm trú dài hạn tại một tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương khác với nơi đăng ký thường trú của công dân. Sổ KT3 có tác dụng xác định nơi cư trú tạm thời của các cá nhân/ hộ gia đình được cấp sổ tạm trú mà còn giúp cơ quan chức năng địa phương quản lý tình trạng cư trú của khu dân cư một cách hiệu quả. 

5. Thủ tục vay theo lương ở Techcombank

Khi đã đủ các điều kiện vay tín chấp Techcombank, khách hàng có thể chuẩn bị hồ sơ vay vốn để hoàn tất thủ tục vay vốn tín chấp của mình. Hồ sơ vay vốn gồm có:

 • Hộ khẩu/KT3
 • CMND/CCCD/hộ chiếu
 • Hồ sơ vay tín chấp ngân hàng Shinhan Bank cung cấp
 • Giấy đề nghị vay theo mẫu ngân hàng Shinhan Bank cung cấp
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất…

6. Quy trình vay theo lương ở Techcombank

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cần thiết và tìm đến chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất.
 • Bước 2: Thẩm định hồ sơ: Khi tiếp nhận hồ sơ vay tín chấp của bạn, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định dựa trên một số khía cạnh quan trọng như khả năng tài chính, lịch sử tín dụng và nơi cư trú.
 • Bước 3: Xét, duyệt hồ sơ: Sau khi tiếp nhận đầy đủ các hồ sơ đúng quy định, ngân hàng Techcombank sẽ tiến hành phân tích để đưa ra quyết định đồng ý cho vay hay không.
 • Bước 4: Nhân viên tư vấn sẽ nộp hồ sơ và báo cáo thẩm định cho cán bộ xét duyệt để kiểm tra, xem xét và tái thẩm định (nếu cần thiết) và trình lên các cấp cao có thẩm quyền phê duyệt.
 • Bước 5: Sau khi được phê duyệt cho vay thì phòng kế toán có trách nhiệm giải ngân khoản vay tín chấp tới bạn. Bạn sẽ được mở một tài khoản ngân hàng và nhận được khoản tiền mà ngân hàng giải ngân cho bạn.
 • Bước 6: Căn cứ vào hợp đồng thỏa thuận trước đó giữa hai bên, Techcombank sẽ thu hồi nợ gốc và lãi theo tháng hoặc quý.

Như vậy, hình thức vay qua lương được nhiều người lựa chọn nhờ thời gian xét duyệt hồ sơ cho vay nhanh và chỉ cần xác thực được năng lực nguồn thu ổn định hàng tháng. Ngân hàng Techcombank cũng triển khai hình thức này để đáp ứng nhu cầu của khách hàng với nhiều chính sách tài chính hấp dẫn. 
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : KIẾN THỨC VAY VỐN TIÊU DÙNG NGÂN HÀNG

Vay tiền ngân hàng mức lương 10 triệu vay được bao nhiêu ?

Vay tiền ngân hàng mức lương 10 triệu vay được bao nhiêu ?

Mình là Hà với mức lương trung bình tháng được 10 triệu muốn vay tín chấp ngân hàng theo lương thì vay được bao nhiêu mong được các bạn giải đáp , đó là câu hỏi của khách hàng hãy cùng chúng tôi giải đáp ở bài viết phía dưới nhé

Nợ Xấu Nhóm 3 Vay Được Ngân Hàng Nào Phân Tích Và Tìm Hiểu

Nợ Xấu Nhóm 3 Vay Được Ngân Hàng Nào Phân Tích Và Tìm Hiểu

Nợ xấu từ nhóm 3 trở lên đã nằm trong mức báo động đỏ, độ tin cậy cá nhân của khách vay rất thấp và khi muốn vay vốn tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào thường sẽ không được chấp nhận hoặc nếu có thì phải trải qua xét duyệt khá nghiêm ngặt

Ân hạn nợ gốc là gì? thời gian ân hạn nợ gốc là gì

Ân hạn nợ gốc là gì? thời gian ân hạn nợ gốc là gì

Ân hạn nợ gốc hay còn gọi là ân hạn gốc chính là một chính sách ưu đãi của ngân hàng dành cho khách hàng vay. Theo đó, người vay được áp dụng chính sách ân hạn nợ gốc sẽ được miễn trả nợ gốc trong thời gian ân hạn kể từ thời điểm giải ngân lân đầu.

List Ngân Hàng Cho Vay Nợ Xấu Cập Nhật Mới Nhất

List Ngân Hàng Cho Vay Nợ Xấu Cập Nhật Mới Nhất

Các ngân hàng cho vay ngay là khi khách hàng thuộc diện nợ xấu hiện nay gồm có VPBank, Techcombank, TPBank, VIB, HSBC, Bac A Bank, Sacombank, Shinhan Bank, MSB, OCB, Citi Bank, Standard Chartered, SHB, HDBank, MBBank, ACB, ngân hàng Bản Việt, BIDV, Eximbank, Dong A Bank, SeABank

Cách xóa nợ xấu ngân hàng và tiếp tục vay vốn 2023

Cách xóa nợ xấu ngân hàng và tiếp tục vay vốn 2023

Khi bạn đã có lịch sử nợ xấu thì sẽ không thể vay thêm bất cứ một khoản vay nào ở những tổ chức tín dụng nữa. Vì đây là một tiêu chí quy định điều kiện cho vay ở các ngân hàng vậy làm cách nào để xóa nợ xấu ngân hàng 2023 hãy đọc chi tiết bài viết hướng dẫn về quy trình cách thức xóa nợ xấu ngân hàng và tiếp tục vay vốn ở dưới nhé

Tổng hợp 6 đơn vị tổ chức cho vay tiền bằng sao kê tài khoản ngân hàng đơn giản ?

Tổng hợp 6 đơn vị tổ chức cho vay tiền bằng sao kê tài khoản ngân hàng đơn giản ?

Điều kiện và hồ vay tiền bằng sao kê ngân hàng Không quá khó để hoàn thiện một hồ sơ vay tiền bằng sao kê ngân hàng, bạn chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện sau là bạn đã qua được vòng đầu và Ngân hàng sẽ thẩm duyệt hồ sơ của bạn bằng cách tính số dư trung bình sau đó sẽ quyết định hạn mức cho vay là bao nhiêu hãy cùng xem chi tiết các quá trình ở dưới nhé

Một số kinh nghiệm vay tiền ngân hàng để xây nhà lãi suất thấp

Một số kinh nghiệm vay tiền ngân hàng để xây nhà lãi suất thấp

Vay tiền xây nhà luôn được coi là sản phẩm hỗ trợ tài chính mũi nhọn, được chú trọng quan tâm và phát triển Vay tiền ngân hàng xây nhà là một gói vay vốn hạn mức khủng, kỳ hạn dài nhằm đem đến nguồn tiền giải ngân lớn phục vụ ổn định chỗ ở, an tâm lạc nghiệp.

Cách tính số tiền phải trả khi vay mua nhà trả góp ở Techcombank

Cách tính số tiền phải trả khi vay mua nhà trả góp ở Techcombank

Khi lựa chọn vay 30 năm cho nhu cầu mua nhà tại Techcombank, khách hàng có nhiều lợi thế. Vì Techcombank chỉ tính lãi trên dư nợ giảm dần, tức số lãi sẽ được giảm dần, tức là số lãi sẽ được giảm dần theo thời gian vì lãi chỉ tính trên số tiền mà người vay còn nợ (sau khi đã trừ đi số tiền gốc đã trả những tháng trước đó)

Vay tiền ngân hàng qua lương để mua nhà có nên không ?

Vay tiền ngân hàng qua lương để mua nhà có nên không ?

Hình thức vay qua lương để mua nhà được nhiều người lựa chọn nhờ thời gian xét duyệt hồ sơ cho vay nhanh và chỉ cần xác thực được năng lực nguồn thu ổn định hàng tháng ngoài ra khi thực hiện vay theo lương ở ngân hàng khách hàng có thể được hưởng nhiều chính sách ưu đãi

Phân tích nhược điểm vay mua nhà theo lương

Phân tích nhược điểm vay mua nhà theo lương

Bất lợi lớn nhất của hình thức vay mua nhà theo lương đó là lãi suất. Đây là một nhược điểm chung của các hình thức vay dạng tín chấp. Do không cần thế chấp tài sản để phòng trừ rủi ro và những chi phí liên quan như thẩm định mà hình thức vay tín chấp thường có lãi suất cao hơn những hình thức vay khác. Vì vậy, nếu vay quyết định vay tiền theo lương để mua nhà thì cần phải đảm bảo được khả năng thanh toán cũng như lộ trình công việc của bạn trong 10 năm tới.